วิชายิว ตำรายิว ตอน บุคคลสำคัญของโลกที่เป็นยิว


 โดย อ.อับดุลลอฮฺ สุไลหมัด

 

1.Theodor Herzl : ธีโอดอร์ เฮอเซิล

นักหนังสือพิมพ์ชาวยิวในกรุงเวียนนา ผู้ก่อตั้งลัทธิไซออนิสต์สมัยใหม่ แสดงความคิดเห็นว่ายิวควรมีประเทศ เป็นของตนเองโดยอิสระ และปาเลสไตน์เป็นดินแดนแห่งเดียวเท่านั้นที่จะเป็นที่อยู่ของชาวยิวได้ (ดู ดูมันคิด)

2.Carl Marx : คาร์ล มาร์กซ

ยิว 100 เปอร์เซ็นต์ มาร์กซ เป็นหนึ่งในกลุ่มปัญญาชนสังคมนิยม หรือ เป็นผู้ทรงอิทธิพลของลัทธิคอมมิวนิสต์ใน ยุโรปและแนวความคิดของคน ๆ นี้ก็ได้เผยแพร่ไปทั่วโลก

3. Nostradamus : นอสตราดามุส

ชื่อจริง Michel de Notredame เกิดที่ฝรั่งเศษ ได้รับการยกย่องว่าเป็นคนมีความรู้และยิ่งใหญ่ด้วยความสามารถใน การทำนายความเป็นไปของโลก แต่การพยากรณ์ของนายคนนี้ไม่ได้มีตรรกะใด ๆ รับรองแม้แต่น้อยมีเพียงความ รู้ทางด้านดาราศาสตร์ แต่ด้วยลีลาซับซ้อนซ่อนปมต้องอาศัยการตีความอันมากมายในงานเขียนของเขา กลับทำ ให้ผู้คนเชื่อถือชาวยิวคนนี้มานานหลายร้อยปีอย่างไม่น่าเชื่อ

4.George Soros : จอร์จ โซรอส

ยิวเชื้อสายฮังกาเรียน ปีศาจการเงินตัวร้ายไม่ต้องสาธยายสรรพคุณอะไรมากมาย ผู้ที่ปั่นป่วนและทำลายเศรษฐ กิจไทยจนค่าเงินบาทลอยตัว เมื่อปี 2540 ....เห็นมั้ยว่ามันร้ายขนาดไหน?

5.Steven Spielberg : สตีเว่น สปริลเบิร์ก

เจ้าของฉายา "พ่อมดแห่งฮอลลีวู๊ด" ผลงานที่สร้างชื่อเสียงของผู้กำกับยิวคนนี้ได้แก่  Jaws, E.T. the Extra-Terrestrial, Jurassic Park และอีกหลายเรื่อง ปัจจุบันเป็นผู้บริหารของ DreamWorks บริษัทผลิตภาพยนต์ที่มี ชื่อเสียงแห่งหนึ่งของฮอลลีวูด มันทำหนังได้ตื่นตาตื่นใจเสียจริงๆ ถึงจะเนรมิตอะไรให้คนหลงไหลได้ก็ตาม แต่มันก็เป็นเพียงสิ่งสมมุติ หามีความจริงไม่

@ เขียนโดย เว็บมาสเตอร์ warasatussunnah.net  E-mail : warasatussunnah@hotmail.com วันที่ 19 ตุลาคม 54 เวลา 20.10 .